Thiết kế Website

Những loại chứng chỉ SSL cho website

60

Nói đến SSL, chúng ta thường nghĩ ngay đến một giải pháp bảo mật thông tin người dùng cho website không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Không những bảo mật thông tin người dùng, SSL còn có vai trò giúp website tăng độ uy tín cũng như thân thiện với máy tìm kiếm Google hơn.

Nhưng có bao nhiêu loại SSL? Loại SSL nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Cùng AZDIGI khám phá 3 loại SSL phổ biến nhất hiện nay.

1. DV (Domain Validation)

DV SSL (Domain validation) là loại chứng chỉ cơ bản nhất, dành cho các cá nhân và doanh nghiệp, DV SSL sẽ xác minh dựa theo người sở hữu tên miền.

Nó có vai trò xác thực tự động để đảm bảo rằng tên miền được đăng kí và được quản trị viên phê duyệt yêu cầu. Để hoàn tất việc xác thực này, quản trị viên web chỉ cần xác thực qua email hoặc định cấu hình bản ghi DNS cho trang web. Nhược điểm của chứng chỉ này là không hỗ trợ thêm những hình thức xác thực danh tính khác trên chứng chỉ, vì vậy độ uy tín có thể thấp hơn so với các chứng chỉ cấp cao hơn.

  • Thời gian xác thực: vài phút đến vài giờ

Chứng chỉ này cung cấp rất ít cách nhận dạng SSL, vì vậy loại SSL này chỉ được khuyến nghị cho các website mà khách hàng truy cập không đề cao tầm quan trọng về vấn đề bảo mật hay không bắt buộc người dùng cung cấp các thông tin cá nhân khi truy cập website.

2. OV (Organization Validation)

OV (organization validation) Là loại chứng chỉ được xác nhận bởi tổ chức, yêu cầu các đại lý xác thực quyền sở hữu tên miền, cộng với thông tin của tổ chức (tên, thành phố, tiểu bang và quốc gia). Tương tự như môt chứng chỉ đảm bảo thấp, nó yêu cầu tài liệu bổ sung để xác minh danh tính công ty.

  • Thời gian xử lý: Do cần xác minh danh tính doanh nghiệp nên thời gian cấp chứng chỉ này sẽ mất từ 5-7 ngày đôi khi lâu hơn nếu cần thêm thông tin.

Để có chứng chỉ loại này, người được chứng thực phải là tổ chức hoặc một doanh nghiệp có giấy phép hoạt động, nên thường các website dùng chứng chỉ này sẽ có độ uy tín cao hơn. Chứng chỉ này được khuyên dùng cho các doanh nghiệp và công ty.

3. EV (Extended Validation)

EV SSL (Extended Validation) là loại chứng chỉ mở rộng cho dạng OV SSL kể trên, nhưng sẽ có điểm khác biệt là hiển thị tên tổ chức/công ty trên thanh trình duyệt nên sẽ có mức phí đắt hơn.

Tuy nhiên điều đáng buồn là hiện nay, các trình duyệt phiên bản mới đã không còn hỗ trợ hiển thị tên doanh nghiệp của chứng chỉ dạng EV SSL nữa.

  • Thời gian xác thực: Cũng như OV, chứng chỉ này cần khoảng thời gian để xác minh danh tính nên thời gian xác thực có thể từ vài ngày đến vài tuần hoặc có thể hơn.
  • Chứng chỉ này có thể sử dụng cho tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Tóm lại dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì việc trang bị SSL cho website là một điều rất cần thiết, tuy nhiên cần chọn lựa những nhà cung cấp uy tín tránh gây những sự cố nghiêm trọng về vấn đề bảo mật thông tin.

AZDIGI hiện đang trở thành một trong nhà cung cấp SSL uy tín cho rất nhiều doanh nghiệp giúp website của bạn được bảo mật toàn diện, giúp tăng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

0 ( 0 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm