Thiết kế Website

Nguyên tắc và nhiệm vụ hoạt động của SSL

55

Xác thực đối tượng, mã hóa thông tin – Đây là những nguyên tắc và nhiệm vụ cơ bản của SSL nhằm mang đến cho website sự bảo mật tuyệt đối mà không bất kì một phương thức bảo mật nào có thể làm được. Cùng tìm hiểu chi tiết những nguyên tắc và nhiệm vụ hoạt động của SSL.

1. Nguyên tắc hoạt động của SSL

Để thiếp lập được một giao dịch an toàn, SSL phải thực hiện dựa trên nhiều nguyên tắc nhằm đảm bảo được tính bảo mật, xác thực toàn vẹn tránh bị xâm nhập bởi đối tượng thứ 3:

  • Xác thực: điều này đảm bảo tính xác thực 2 đầu của bên kia kết nối và người sử dụng trang web để truyền thông tin.
  • Mã hóa: đảm bảo độ an toàn của các thông tin được truyền đi không bị hacker hoặc có bên thứ 3 xâm nhập.Thông tin sẽ được mã hóa và chỉ có người nhận và người gửi mới có thể đọc được.
  • Toàn vẹn dữ liệu: đảm bảo thông tin được truyền đi đầy đủ, không bị thay đổi hay có bất kì sai lệch so với thông tin gốc mà người nhận đã gửi trước đó.

2. Nhiệm vụ bảo mật của SSL

Vì SSL được thực hiện bởi một chuỗi thủ tục từ việc xác thực đến mã hóa thông tin vì thế nó phải trải qua nhiều thủ tục đã được chuẩn hóa để thực hiện các nhiệm vụ bảo mật sau:

  • Xác thực server: đây là yếu tố quan trọng với người dùng cho phép người dùng xác thực được server đang muốn kết nối, lúc này phía browser sẽ thông qua các kĩ thuật mã hóa công khai để xác định certificate và public ID của server có giá trị và được cấp bởi một CA (Certificate Authority) trong danh sách các CA uy tín không? Một số CA uy tín như Sectigo, Geotrust, RapidSSL…v.v.
  • Xác thực client:  Đây là yếu tố quan trọng với các nhà cung cấp giúp phía server xác thực được người dùng đang muốn kết nối. Lúc này phía server cũng thông qua các kĩ thuật mã khóa công khai để xác định xem certificate và public ID của server có giá tri hay được cấp bởi 1 CA úy tín hay không.
  • Mã hóa kết nối: đây là nhiệm vụ rất quan trong, bởi với những kết nối không có SSL, mọi thông tin sẽ được truyền theo một cách thuần túy và dễ bị xâm nhập bởi bên thứ 3. Nhưng khi được trang bị SSL ,tất cả các thông tin trao đổi giữu server và client sẽ được mã khóa nhằm nâng cao khả năng bảo mật trên đường truyền. Điều này rất quan trong đối với những giao dịch riêng tư của máy chủ và máy khách. Ngoài ra các thông tin truyền còn được bảo vệ nhà cơ chế tự động phát hiện các xáo trộn hay thay đổi trong dữ liệu (đây được gọi là thuật toán băm-hash algorithm).

Hiện nay SSL đang ngày một trở nên phố biến hơn đối với các doanh nghiệp Việt Nam, tuy nhiên việc có quá nhiều lựa chọn giữa các nhà cung cấp cũng khiến nhiều doanh nghiệp phải đắn đo và suy nghĩ. AZDIGI hiện đã trở thành một trong các đại lí uy tín của các nhà cung cấp SSL được CA công nhận, vì thế bạn có thể lựa chọn SSL phù hợp với các tiêu chí của website nhằm đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

Đọc thêm:  [Review] Có nên chọn GoGet SSL?

0 ( 0 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm