Thiết kế Website

Có gì mới trong WordPress 5.4

60

Ngày 31/3 vừa qua, WordPress đã cho phát hành phiên bản WordPress 5.4 hay gọi với cái tên khác là WordPress Adderkey – đây là tên của một người nghệ sĩ chơi kèn ở Mỹ. Hiện tại bạn có thể tìm thấy nó trong các cập nhật có để tải xuống hoặc trong bảng điều khiển. Hãy cùng AZDIGI khám phá những tính năng mới của phiên bản WordPress 5. 4  nhé!

Dễ dàng thêm tiện ích và các button

Bạn có thể thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trong bài đăng một cách dễ dàng bằng việc nhấp vào từng biểu tượng, bạn có thể dẫn liên kết của mình và hiển thị chúng ngay trên bài viết của bạn.

Thay vì sử dụng CSS để tạo các button riêng để sử dụng như: Call to action hay Contact us hoặc các button hành động khác. Thì bạn có thể thêm nhiều button trong cùng một khối, tự do điều chỉnh các cài đặt như màu nền, màu văn bản, độ rộng đường viền hay thêm link liên kết.

Chèn nút bấm dễ dàng vào bài viết từ wordpress 5.4

Thêm tùy chọn màu sắc cho khối

Với phiên bản WordPress 5.4, thay vì chỉ được đổi màu của tất cả văn bản trong một đoạn thì bây giờ, bạn có thể chọn màu cho một phần văn bản trong một khối.

Đổi màu chữ một phần văn bản trong khối

Đối với các lớp được thêm button và các khối cover, bạn cũng có thể tùy chọn màu cho các khối, nhóm và cột. Điều này giúp bạn có một bố cục hấp dẫn hơn cho bài viết và trang web của mình.

Chỉnh sửa toàn màn hình

WordPress 5.4 giúp mở trình soạn thảo kiểu khối (Block Editor) ở chế độ toàn màn hình theo mặc định.

Nhấn vào Logo WordPress để quay lại khu vực quản trị, danh sách bài viết. Nếu muốn tắt chế độ full screen, bạn click chuột vào 3 chấm dọc phía trên và bỏ chọn chế độ full screen mode.

Trước đây với các phiên bản trước, bạn cần chọn thủ công để có thiết lập hình ảnh nổi bật nhưng với phiên bản WordPress 5.4 này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác kéo và thả hình ảnh vào phần hình ảnh nổi bật một cách dễ dàng.

Thêm video Tik Tok trên các bài đăng

WordPress 5.4 có thể giúp bạn nhúng các video Tik Tok vào trong các bài đăng, nó hỗ trợ oEmbed cho video TikTok và bạn hoàn toàn có thể nhúng các video này tương tự như cách bạn những các video từ Youtube.

TikTok embed in WordPress 5.4

Chèn icon mạng xã hội vào bài viết

Bài viết bây giờ nếu bạn cần thêm một số icon mạng xã hội để dẫn link tới các trang mạng xã hội của website một cách dễ dàng, thông qua chế độ soạn thảo block editor.

Trên đây là một số tính năng được cập nhật trong phiên bản mới nhất của WordPress 5.4 ! Bạn có thể xem chi tiết và cập nhật tại đây!

5 ( 1 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm