Kiếm tiền Online

Quảng cáo có tặng thưởng: có lợi cho cả người dùng, nhà phát triển và nhà quảng cáo

130

Quảng cáo có tặng thưởng là gì? Tổng quan về video có tặng thưởng và các định dạng khác

Quảng cáo có tặng thưởng cho người dùng cơ hội xem video hoặc tương tác với quảng cáo có thể chơi để nhận về phần thưởng trong ứng dụng.

Ví dụ: người chơi trò chơi trên thiết bị di động cuối cùng sẽ “chết” khi đạt đến điểm tới hạn. Người dùng thất vọng khi họ chưa hoàn tất cấp chơi và họ muốn được chơi tiếp thay vì chơi lại từ đầu. Trong mỗi “phễu” quảng cáo có tặng thưởng, có 4 sự kiện chủ yếu có thể xảy ra:

  • Lời nhắc xem quảng cáo: khi người dùng thấy tùy chọn xem quảng cáo để nhận về phần thưởng.
  • Chọn xem: khi người dùng chọn xem quảng cáo.
  • Phần thưởng quảng cáo: khi người dùng xem xong quảng cáo và nhận phần thưởng, chẳng hạn như thêm “mạng” hoặc tăng sức mạnh.
  • Sử dụng mặt hàng: sau khi người dùng sử dụng phần thưởng và có thể chơi tiếp phần đang chơi dở.

Vì người dùng muốn tiếp tục chơi, nên họ thường chuyển đổi trong toàn phễu.

Tại sao nên dùng quảng cáo video có tặng thưởng?

Thị trường trò chơi ngày càng cạnh tranh. Vì thế, các nhà phát triển cần tập trung hơn vào việc tăng mức độ tương tác và giữ chân khách hàng. Do đó, để trò chơi thành công, họ cần phải cân bằng giữa việc kiếm tiền và đảm bảo trải nghiệm người dùng. Quảng cáo có tặng thưởng đang trở thành một trong những cách phổ biến nhất để đạt được sự cân bằng đó: trong năm qua, số lượng ứng dụng sử dụng quảng cáo có tặng thưởng của AdMob đã tăng gấp 4 lần.1

Lợi ích cho người dùng: quảng cáo có tặng thưởng giúp nâng cấp miễn phí trải nghiệm ứng dụng

Người dùng thích quảng cáo có tặng thưởng vì họ có thể bỏ thời gian để được sử dụng các mặt hàng giúp họ tiếp tục chơi, tăng cấp nhanh hơn hoặc nhận các mặt hàng phải trả tiền mà không phải bỏ tiền mua. Ngoài ra, quảng cáo có tặng thưởng giúp người dùng có toàn quyền kiểm soát trải nghiệm quảng cáo bằng cách cho họ tùy chọn tương tác với quảng cáo. Cách kết hợp tùy chọn chọn xem này giúp đưa quảng cáo có tặng thưởng vào trò chơi mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Trên thực tế, theo các nghiên cứu nội bộ của Google, 50% người dùng đã báo cáo rằng họ cảm thấy ít hài lòng hơn với trải nghiệm ứng dụng nếu quảng cáo có tặng thưởng bị loại bỏ.2

Lợi ích cho nhà phát triển: quảng cáo có tặng thưởng giúp tăng doanh thu và mức độ tương tác của người dùng

Các nhà phát triển thích quảng cáo có tặng thưởng vì loại quảng cáo này giúp tăng doanh thu và thu hút người dùng. Các định dạng quảng cáo này được thiết kế để kiếm tiền hiệu quả từ những người dùng không chi tiêu, mà vẫn bảo đảm mang lại trải nghiệm người dùng cốt lõi. Quảng cáo có tặng thưởng có xu hướng có giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) rất cao vì loại quảng cáo này mang lại tỷ lệ tương tác và xem hết video cao nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, quảng cáo có tặng thưởng thường tăng khả năng giữ chân người dùng vì loại quảng cáo này thu hút người dùng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng để được nhận phần thưởng. Cuối cùng, quảng cáo có tặng thưởng mở ra cơ hội tuyệt vời để triển khai mô hình kiếm tiền kết hợp với tính năng mua hàng trong ứng dụng (IAP). Từ việc chỉ kiếm tiền nhờ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng, ngày càng có nhiều trò chơi hiện triển khai thêm cả quảng cáo có tặng thưởng.

Lợi ích cho nhà quảng cáo: quảng cáo có tặng thưởng tạo ra những lần hiển thị có giá trị

Các nhà quảng cáo thích quảng cáo có tặng thưởng vì loại quảng cáo này thúc đẩy người dùng tương tác nhiều hơn so với các định dạng quảng cáo khác, nhờ đó, mang đến lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao hơn. Người dùng có thể tùy ý chọn xem quảng cáo và họ thường xem hết quảng cáo để được nhận phần thưởng. Do đó, các nhà quảng cáo nhắm đến hiệu suất sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, đồng thời, các nhà quảng cáo tập trung vào thương hiệu cũng tăng mức truy lại thương hiệu và nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo có tặng thưởng thúc đẩy kết quả như thế nào?

Các nhà phát triển sử dụng quảng cáo có tặng thưởng đã nhận thấy loại quảng cáo này có tác động tích cực đến cả doanh thu lẫn mức độ tương tác của người dùng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu quảng cáo có tặng thưởng đã giúp tăng giá trị cho các nhà phát triển giống bạn như thế nào.

Tăng doanh thu quảng cáo

NoSixFive, một công ty có trụ sở tại Sofia, Bulgaria, đã tạo nên trò chơi Jump Drive dựa trên trải nghiệm quảng cáo có tặng thưởng. Trước đó, công ty đang kiếm tiền từ các ứng dụng hiện có bằng quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ, nhưng muốn dùng thử quảng cáo có tặng thưởng. Ban đầu, NoSixFive chọn hợp tác với AdMob vì sản phẩm này mang lại tỷ lệ lấp đầy cao và trải nghiệm người dùng tốt.

Jump Drive, trò chơi sinh tồn theo kiểu bán vô hạn, là cơ hội tuyệt vời để triển khai quảng cáo có tặng thưởng ngay từ đầu. Người chơi thu thập các khối năng lượng. Các khối năng lượng sẽ giúp mở khóa những con tàu và cấp chơi mới. NoSixFive đã quyết định cung cấp cho người chơi tùy chọn nhân đôi hoặc nhân ba số lượng khối họ đã thu thập được trong quá trình chơi bằng cách xem quảng cáo có tặng thưởng. Nhờ đó, người chơi sẽ có cơ hội nâng cao kết quả. Việc triển khai quảng cáo có tặng thưởng đã mang lại mức eCPM cao, mức độ tương tác của người dùng ấn tượng và những nhận xét tích cực trên Google Play và Apple App Store.

Tăng doanh thu từ IAP

Sử dụng quảng cáo có tặng thưởng có thể là cách hay để thu hút người dùng mua hàng trong ứng dụng. Nhà phát triển Avid.ly của Trung Quốc muốn tạo ra luồng doanh thu khác để bổ sung cho nguồn doanh thu nhận được từ những người chơi mua các sản phẩm kỹ thuật số – vốn thường chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số người dùng. Nhà phát triển này đã quyết định hợp tác với AdMob để dùng thử quảng cáo có tặng thưởng, nhưng họ lo rằng hành động này sẽ làm giảm doanh thu từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng.

Sau khi triển khai quảng cáo có tặng thưởng trên một trong những trò chơi phổ thông của mình, Avid.ly đã nhận thấy điều hoàn toàn trái ngược. Tần suất người dùng mua các mặt hàng trong ứng dụng tăng 18% và số tiền họ chi tiêu trong trò chơi tăng 20%. Tổng doanh thu của ứng dụng cũng tăng 40%. Những kết quả này đã thôi thúc Avid.ly triển khai quảng cáo có tặng thưởng trên toàn bộ hơn 50 ứng dụng trò chơi của họ. Ngày càng có nhiều nhà phát triển hơn tìm kiếm thành công thông qua mô hình kết hợp quảng cáo có tặng thưởng và tính năng mua hàng trong ứng dụng.

Tác động tích cực đến mức độ tương tác của người dùng và khả năng giữ chân người dùng

Các ứng dụng triển khai quảng cáo có tặng thưởng đã đạt được thời lượng phiên và mức độ tương tác của người dùng cao hơn. Tính đến năm 2016, CookApps, công ty trò chơi có quy mô toàn cầu thành lập tại Hàn Quốc, đã thu hút được 80 triệu người chơi tại Bắc Mỹ và Châu Âu.

Ban đầu, luồng doanh thu chính của CookApps là IAP, nhưng do chi phí chuyển đổi người dùng tăng lên, đồng thời lưu lượng không phải trả tiền từ các mạng xã hội giảm xuống, nên công ty phải tìm kiếm giải pháp để tăng doanh thu. Vào tháng 5 năm 2017, sau khi thêm quảng cáo video có tặng thưởng giúp người dùng có thêm mạng, thời lượng phiên trên một trong các ứng dụng của CookApps đã tăng 16%. Cuối năm đó, công ty đã thử nghiệm A/B các vị trí đặt quảng cáo để tăng tỷ lệ chọn xem quảng cáo. Các thử nghiệm này đã cho thấy rằng, có thể tăng khả năng hiển thị của quảng cáo có tặng thưởng bằng cách đặt quảng cáo ngay khi người dùng hết mạng cuối cùng. Thời lượng phiên đã tăng 211%.

Thông qua việc tối ưu hóa phễu phân tích có tặng thưởng của mình, CookApps đã có thể tăng mức độ tương tác của người dùng. Họ quyết định hiển thị quảng cáo có tặng thưởng cho cả người dùng trả tiền và không trả tiền với niềm tin rằng một khi “thời gian sử dụng ứng dụng” của người dùng tăng, khả năng người dùng mua hàng trong ứng dụng cũng tăng theo. Khi người dùng có trải nghiệm hấp dẫn và thú vị với quảng cáo có tặng thưởng, họ sẽ yêu thích ứng dụng hơn và dùng lại ứng dụng thêm nhiều lần nữa.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng quảng cáo có tặng thưởng chưa? Nếu ứng dụng của bạn có hơn 100.000 lượt tải xuống, thì chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn.

  1. Dữ liệu Google Ads, iOS/Android, Toàn cầu, tháng 4 năm 2017 – tháng 1 năm 2018
  2. Dữ liệu Google Play, Toàn cầu, tháng 1 năm 2017 so với tháng 1 năm 2018. Quảng cáo do nhà phát triển công bố và cờ IAP dùng từ Cửa hàng Google Play.

0 ( 0 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm