Hosting VPS Server

Tăng tốc website WordPress với LSCache và Redis trên Hosting AZDIGI

122

Tốc độ của website phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ngoài yếu tố bên ngoài như chất lượng đường truyền của người truy cập, dung lượng của website khi tải thì có một yếu tố cực kỳ quan trọng đó là tốc độ xử lý mã nguồn trong máy chủ.

Tất cả các gói dịch vụ Hosting của AZDIGI đều sử dụng LiteSpeed Webserver có hỗ trợ LiteSpeed Cache để tăng tốc độ tối ưu, nhưng còn một tính năng đặc biệt khác mà hiện tại chỉ hỗ trợ trên gói dịch vụ Turbo Cloud HostingBusiness Hosting, đó là Redis Cache.

Trong bài viết này, AZDIGI sẽ giải thích chi tiết về công dụng của Redis Cache cũng như cách cài đặt nó vào website WordPress để tăng tốc độ website lên tối đa mà lại tiết kiệm tài nguyên của host.

Redis Cache là gì?

Redis là một phần mềm mã nguồn mở (Open-source) có tác dụng lưu trữ cấu trúc dữ liệu vào bộ nhớ (RAM) trên máy chủ. Phần mềm này có thể được sử dụng như một cơ sở dữ liệu hoặc dùng làm bộ nhớ đệm (cache).

Đối với website WordPress, Redis có thể sử dụng để lưu những dữ liệu đệm khi xử lý được khai báo bởi lớp WP_Object_Cache. Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu, thì Object Cache trong WordPress sẽ giúp máy chủ tiết kiệm thời gian xử lý những truy vấn trong PHP hoặc Database bằng việc lưu các dữ liệu đệm vào một nơi nào đó, và Redis sẽ giúp chúng ta lưu trữ các dữ liệu này vào bộ nhớ để có tốc độ truy xuất nhanh hơn là lưu vào ổ cứng.

Tốc độ truy xuất dữ liệu lưu trong ram sẽ nhanh hơn ổ cứng.
nguồn ảnh: enterprisestorageforum.com

Cách cài đặt Redis Cache vào website WordPress

AZDIGI khuyến khích bạn tắt hết các plugin cache như W3 Total Cache, WP Super Cache, WP-Rocket mà chỉ sử dụng một plugin duy nhất là plugin LiteSpeed Cache.

Trước tiên để sử dụng Redis trên Hosting, thì dịch vụ của bạn phải là Turbo Cloud Hosting hoặc Business Hosting thì mới hỗ trợ. Sau đó bạn tiến hành kích hoạt Redis Cache trên hosting.

Và để sử dụng được Redis trên website WordPress, bạn phải bật extension redis cho PHP lên bằng cách vào cPanel => Select PHP Version => chọn extension redis.

Sau khi cài đặt plugin LiteSpeed Cache, bạn truy cập vào Settings => Litespeed và ấn nút Show Advanced Options.

Và bật Object Cache On.

Và bạn khai báo các thông tin như sau:

  • Method: Redis
  • Host: Nhập Bind IP trong Redis
  • Port: Nhập Bind Port trong Redis
  • Password: Nhập Auth Key trong Redis

Sau khi nhập hoàn tất và lưu lại, hệ thống báo Passed ở mục Connection Test như ảnh dưới là thành công.

Như vậy là đã hoàn tất việc sử dụng LSCache và Redis Cache trên hosting tại AZDIGI. Bây giờ bạn có thể thử trải nghiệm tốc độ sau khi bật Redis Cache cũng như xem thống kê tài nguyên sử dụng, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Chúc các bạn thành công.

5 ( 1 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới gửi

Xem thêm