Học Wordpress

Giới thiệu serie WordPress nâng cao

83

Bài này thuộc phần 1 của 10 phần trong serie WordPress nâng cao

Đã từ lâu, các bài về WordPress nâng cao đã có khá nhiều trên ThachPham.com rồi, đối với bạn nào đã biết qua về WordPress Core thì có thể dễ dàng hiểu các bài viết đó. Nhưng đối với các bạn mới làm quen với WordPress nâng cao thì có lẽ sẽ hơi khó khăn khi không biết bắt đầu học WordPress nâng cao từ đâu. Mặc dù mình đã có tổng hợp các bài WordPress nâng cao nhưng các bài viết đó chưa được sắp xếp theo tuần tự, và nội dung cũng không liên quan gì với nhau nên mình mong muốn có một serie chính thức về WordPress nâng cao để giúp các bạn mới tìm hiểu dễ dàng học hơn.

WordPress nâng cao là gì?

wordpressnangcao-banner

WordPress nâng cao không có nghĩa là sử dụng các plugin khó, hay cách cài đặt một theme WordPress nào đó nâng cao, mà là chúng ta sẽ học cách hiểu mã nguồn WordPress (viết tắt là WordPress Core).

Hiểu WordPress Core có nghĩa là chúng ta sẽ có thể phát triển thêm nhiều tính năng mới cho riêng mình nhờ vào các tính năng có sẵn của WordPress, ví dụ như bạn có thể tạo ra widget riêng, tạo plugin riêng, hay tạo bất cứ thứ gì riêng.

Trong serie này mình sẽ tập trung tối đa vào các thư viện có sẵn trong WordPress như Query, Widget, các Class, một số functions,….chứ không có hướng dẫn cách bạn làm một theme hay plugin hoàn chỉnh. Nhưng sau này bạn đã xem xong serie này, thì bạn có thể xem tiếp serie Lập trình theme WordPress hay Viết plugin TP Weather. Lúc đó mọi thứ đối với bạn cực kỳ đơn giản.

Kiến thức cần thiết

Để bắt đầu với serie này tốt hơn, mình cần các bạn có ít nhất 4 kiến thức cơ bản nhất là:

  • WordPress cơ bản
  • HTML cơ bản
  • CSS cơ bản
  • PHP cơ bản

Về PHP, bạn nên xem qua bài Học PHP cho WordPress và các tài nguyên cần thiết để biết mình sẽ cần học những gì trong PHP để có thể làm việc tốt trong WordPress, và những tài nguyên hữu ích.

Lời kết

Kết thúc bài mở đầu này, mình muốn nói rằng WordPress nâng cao không hề khó, nó chỉ khó khi bạn không chịu đọc hoặc không biết PHP mà thôi chứ nếu so với các CMS khác như Drupal hay Magento, thậm chí là Joomla thì WordPress Core vẫn dễ hiểu chán, có thể gọi là dễ nhất trong đám CMS hiện nay. Vì nó dễ nên mới dễ ứng dụng, thành ra nó trở thành CMS phổ biến nhất thế giới đó.

Nếu bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới WordPRess nâng cao rồi, hãy ấn qua bài kế tiếp để xem nhé.

Xem tiếp bài trong serie

Phần kế tiếp: Tra cứu WordPress với WordPress Codex

0 ( 0 bình chọn )

【CÔNG TY SEO TOP ®】

https://seotop.com.vn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ SEO TOP
- Địa chỉ: 09.03 Tầng 9 Khối A, Centana Thủ Thiêm 36 Mai Chí Thọ, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
- MST: 0317841121 - Cấp Ngày: 18-05-2023
- Nơi Cấp: sở kế hoạch và đầu tư TP.Hồ Chí Minh
Bộ Công Thương DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Bài đọc nhiều

Chủ đề

Bài viết mới gửi

Xem thêm